Độ cần thiết của việc trang bị bình chữa cháy trong gia đình hoặc nơi làm việc để đảm bảo an toàn PCCC

0

Độ cần thiết của việc trang bị bình chữa cháy trong gia đình hoặc nơi làm việc để đảm bảo an toàn PCCC ảnh 1Làm sao để trong trường hợp khẩn cấp chúng ta vẫn có thể chủ động tiếp cận thiết bị chữa cháy và dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng để giảm thiểu thiệt hại? Việc có trang bị một bình chữa cháy là một điều tối quan trọng, nhưng liệu nó có tiện dụng trong những trường hợp khẩn cấp hay không lại là một chuyện khác.

Lời khuyên khi trang bị thiết bị PCCC

Các chuyên gia trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy đề nghị rằng nên có ít nhất một bình chữa cháy ở mỗi tầng trong nhà của bạn. Ngoài thiết bị chữa cháy ra, hãy giữ chúng theo chiều thẳng đứng và cách sàn khoảng 1 – 1.5m. Không đặt chúng trong tủ quần áo vì sẽ tốn thời gian khi lấy nó. Và mặc dù một bình phòng cháy chữa cháy có thể không phù hợp với phong cách trang trí cho ngôi nhà của bạn thì cũng không nên đặt nó đằng sau rèm cửa hoặc màn cửa.

Vị trí nên đặt bình cứu hỏa

Những nơi quan trọng nhất để có một bình cứu hỏa là ở những khu vực dễ bị cháy. Những khu vực này thường là nhà bếp và nhà để xe.Độ cần thiết của việc trang bị bình chữa cháy trong gia đình hoặc nơi làm việc để đảm bảo an toàn PCCC ảnh 2

Nhà bếp: Theo thống kê của ngành pccc, nhà bếp là nơi đám cháy thường hay bắt đầu nhất. Nếu bạn có một bình chữa cháy trong nhà bếp, những đám cháy nhỏ xuất phát từ đó có thể được ngăn chặn kịp thời. Không nên đặt bình PCCC gần bếp vì bạn sẽ không thể lấy được nó trong tầm tay của bạn nếu có cháy xảy ra. Bạn không cần phải mạo hiểm chỉ để lấy bình chữa cháy. Vì vậy, nơi tốt nhất để đặt các bình dập lửa là những khu vực gần các cánh cửa, nơi bạn có thể dễ dàng sử dụng nó khi cần thiết và cũng có thể thoát thân khi nguy hiểm.

Nhà để xe (nhà kho): Đó là một ý tưởng tốt để lắp đặt một bình chữa cháy ở đây bởi vì trong hầu hết các ngôi nhà, đây là nơi chúng ta sử dụng để cất giữ những đồ linh tinh dễ cháy. Thông thường, sơn thừa, dung môi, và vật liệu xây dựng… sẽ được xếp chồng lên mà không cần suy nghĩ.

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp hay có thắc mắc gì về việc an toàn phòng cháy chữa cháy hãy liên hệ hotline: 0909 711 170 hoặc email: hoangpc91@gmail.com để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ mạng xã hội: